Giới thiệu về nhà trường

Trường Tiểu học Tân Hòa 1 chính thức được thành lập theo Quyết định số 108/QĐ-UB ngày 15/12/1992 của Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, được tách ra từ Trường PTCS Tân Hiệp B. Mạng lưới trường lớp của nhà trường gồm 03 điểm, điểm chính đặt tại ấp Tân Hà B, hai điểm lẻ: Điểm 1 đặt tại ấp Tân Hà A (cách điểm chính 7 km), điểm 2 đặt tại ấp Tân Hà B (Đòn Dông cách điểm chính 3 km).
Trường có tổng diện tích 5032,8m2 với 14 phòng học; trong đó 5 phòng kiên cố và 9 phòng học bán kiên cố. Cơ sở vật chất của nhà trường những năm gần đây được trang cấp và tu bổ thêm khá nhiều, đặc biệt vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng thêm 06 phòng cuối năm 2019 ở điểm chính.
Trường có 13 lớp với 302 học sinh được chia làm 03 điểm trường. Điểm 1 có 106 học sinh chia làm 5 lớp; Điểm 2: có 86 học sinh chia làm 3 lớp. Điểm chính có 115 học sinh chia làm 5 lớp.
Mặc dù là vùng nông thôn nhưng đời sống kinh tế của người dân luôn ổn định, hệ thống giao thông phát triển, mặt bằng dân trí hàng năm được nâng lên, mặt khác nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và Phòng GD&ĐT đầu tư CSVC, trang thiết bị đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển giáo dục toàn diện.
Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường gồm 22 người, trong đó: Quản lý: 02; nhân viên 03; Tổng phụ trách Đội: 01; giáo viên trực tiếp đứng lớp: 18; đảng viên: 10; cán bộ giáo viên có trình độ Đại học: 21, Cao đẳng: 01, trung cấp 01. Đội ngũ CB, GV, NV nhiệt huyết, năng động, tâm huyết với nghề nghiệp, yêu mến học sinh, được phụ huynh học sinh và nhân dân địa phương tin yêu.
Trường có Chi bộ, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo trong nhà trường, liên tục đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Có đầy đủ các tổ chức Công đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Sao Nhi đồng, Ban Đại diện cha mẹ học sinh trường và các lớp. Các tổ chức hoạt động theo điều lệ, tích cực, hiệu quả góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục.
Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Trường có khuôn viên, khu nhà vệ sinh, nhà để xe, hệ thống nước sạch, sân bãi của trường đáp ứng yêu cầu của hoạt động giáo dục. Thư viện của trường đạt thư viện chuẩn, Thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ cho việc dạy-học của giáo viên và học sinh đầy đủ; có phòng hoc Nhạc, Ngoại ngữ, Tin học đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phòng truyền thống có trưng bày đầy đủ các số liệu và hình ảnh minh họa sinh động cụ thể quá trình phát triển của nhà trường.
Với sự phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể nhà trường, liên tục trong những năm qua nhà trường đều được công nhận danh hiệu Trường lao động tiên tiến.